Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020

Túi đá khô ACooL

Các loại đá gel tốt nhất hiện nay

Là doanh nghiệp sản xuất đá gel, bán đá gel đầu tiên tại khu vực phía Bắc, ACooL Việt Nam hiện đang cung cấp các sản phẩm đá gel tốt nhất hiện nay đa dạng về mẫu mã, kích thước và trọng lượng khác nhau:
- Bao bì túi nhựa PE có trọng lượng từ 100gr đến 1000gr
- Bao bì túi tráng bạc 3 lớp siêu bền trọng lượng 100gr đến 500gr
- Dạng hộp nhựa cứng HDPE trọng lượng 450gr
>>> Các loại đá gel tốt nhất hiện nay

Đá gel dùng để làm gì

Đá gel được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ bảo quản lạnh thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo hay các mẫu sinh phẩm, vắc-xin.
Với các ưu điểm duy trì độ lạnh ổn định, thời gian giữ lạnh lâu, không tan chảy thành nước như các loại đá nước thông thường, tạo cho sản phẩm hoàn toàn khô ráo. Đá gel được ưu tiên sử dụng nhiều trong bảo quản lạnh. Nhiệt độ đá gel ban đầu có thể đạt được -18 độ C.

Làm lạnh thực phẩm

Ngoài việc hỗ trợ bảo quản lạnh, đá gel còn được dùng trong chườm lạnh vết thương bầm tím, sưng đau. Hay Đá gel hộp nhựa cứng dùng trong quạt điều hòa tạo mát.
>>> Đá gel dùng để làm gì

Đá khô là gì ?

Đá khô hay còn gọi là băng khô, đá khói, nước đá khô, băng khói, đá khô CO2 là một dạng rắn của cacbon điôxít (CO2). Đây là tên gọi thông thường của cacbon điôxít ở dạng rắn (đóng băng). Thuật ngữ này được Prest Air Devices tạo ra năm 1925 (công ty thành lập năm 1923 tại thành phố Long Island, New York). Băng khô dưới áp suất thường không nóng chảy thành cacbon điôxít lỏng mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí ở -78,5 °C (-109,3 °F).
Vì thế nó được gọi là "băng khô" như là cách gọi để so sánh với "băng ướt" (nước đá thông thường). Băng khô được sản xuất bằng cách nén khí điôxít cacbon thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén (xem định luật Charles), và sau đó cho điôxít cacbon lỏng giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng băng thành "tuyết", sau đó "tuyết" này được nén thành các viên hay khối.


>>> Đá khô là gì


Đá khô

Đá gel là gì

Đá gel là tên gọi chung của các sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp Nước và Hạt Polyme siêu hấp thụ nước (SAP). Khi được hòa tan trong nước, hạt SAP sẽ trở thành dạng gel - dạng lỏng sệt. Hiện nay trên thị trường Đá gel còn được gọi là Túi đá khô, Túi giữ lạnh hay Hộp đá khô

Đá gel

Theo Wikipedia " Đá gel là một túi nhựa hoặc hộp nhựa, bên trong có chứa chất giữ lạnh dạng gel có thể chuyển đổi trạng thái từ lỏng qua rắn khi làm lạnh và từ rắn sang lỏng khi làm nóng. Khi đá gel chuyển đổi từ trạng thái rắn sang lỏng thường ở 0 độ C, một lượng nhiệt lớn từ môi trường sẽ được hấp thu vào đá gel do chất giữ lạnh bên trong có nhiệt nóng chảy lớn. Vì vậy đá gel được dùng để giữ lạnh dược phẩm, thực phẩm và cần tạo môi trường lạnh khác "
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đá gel. Để có được sản phẩm chất lượng, uy tín, đảm bảo người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và các công ty sản xuất. Tham khảo Các loại đá gel tốt nhất hiện nay

Đá gel có an toàn không

Nguyên liệu chính làm ra đá gel là nước và tinh bột biến tính hay còn gọi là Polyme siêu hấp thụ nước (SAP) vì vậy đá gel rất an toàn khi sử dụng trong hỗ trợ bảo quản lạnh. ACooL Việt Nam là địa chỉ mua đá gel tốt nhất và an toàn nhất.
Hiện nay Polyme siêu hấp thụ nước (SAP) được dùng nhiều trong sản xuất tã, bỉm, giấy ướt hay trồng cây trong nông nghiệp nên khi sử dụng đá gel trong hỗ trợ bảo quản rất an toàn và hiệu quả.
>>> Đá gel có an toàn không

Sử dụng đá gel như thế nào

Trước khi sử dụng, đá gel cần được cấp nhiệt dạng nóng hay lạnh đạt đến mức cần thiết. Nếu ở dạng lạnh đá gel phải được cấp đông ít nhất khoảng 8-10 tiếng cho đến khi túi đá có độ đông cứng.
Sau khi đã được cấp 1 nhiệt lượng cần thiết, tùy theo nhu cầu sử dụng bảo quản lượng hàng hóa, thời gian, nhiệt độ mà sử dụng bao nhiêu lượng đá gel cho phù hợp và hiệu quả ( Hỗ trợ tư vấn : 024 3941 3898 )
Đá gel có thể tái sử dụng nhiều lần, sau mỗi lần tái sử dụng, hiệu quả giữ lạnh sẽ giảm dần.
>>> Sử dụng đá gel như thế nào

Độ lạnh của đá gel

Đá gel có độ lạnh và thời gian giữ lạnh hoàn toàn phụ thuộc vào thiết bị cấp đông và thời gian cấp đông. Độ lạnh của thiết bị cấp đông càng sâu, thời gian cấp đông càng lâu thì nhiệt lượng tích trữ trong đá gel càng cao, quá trình giải phóng nhiệt sẽ lâu hơn.
Cùng 1 túi đá gel, nếu ta cấp đông ở tủ lạnh thường (nhiệt độ tối đa ngăn đá đông là -18 độ) trong thời gian 10 tiếng sẽ có độ lạnh ít hơn túi đá gel được cấp đông trong thời gian 24 tiếng.
Cũng như vậy, nếu túi đá gel đó được cấp đông trong tủ chuyên dụng (- 45 độ) thời gian 24 tiếng, nhiệt lượng tích trữ trong túi đá gel sẽ cao hơn rất nhiều khi cấp đông trong tủ lạnh thông thường (có thể đạt được -18 độ) và thời gian giữ lạnh của đá gel cũng lâu hơn.

>>> Độ lạnh của đá gel

Đá gel ACooL
Fanpage ACooL  www.facebook.com/acool.vn